Nền tảng đô thị thông minh Hue-S bổ sung cơ chế bảo vệ người dùng
Ngày cập nhật 13/10/2022

Cùng với việc bổ sung thêm tiện ích Ví điện tử, nhóm phát triển nền tảng đô thị thông minh Hue-S cũng bổ sung cơ chế bảo vệ người dùng thông qua việc thêm chính sách quản lý của nền tảng.

Thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế, với mục tiêu đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số tại tỉnh, nền tảng Hue-S mới đây đã được tích hợp thành công tiện ích Ví điện tử.

Với tiện ích mới này, hiện người dùng nền tảng Hue-S không cần cài nhiều app mà chỉ cần dùng nền tảng này là có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến của nhiều ngân hàng. Cùng với đó, trên Hue-S cũng cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến cho nhiều dịch vụ thiết yếu phục vụ nhu cầu đời sống của nhân dân.

Chia sẻ thêm với phóng viên VietNamNet về cơ chế bảo vệ người dùng nền tảng Hue-S, đại diện Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, nền tảng số này đã và đang triển khai các chính sách bảo vệ người dùng. Khi triển khai các dịch vụ, tiện ích trên nền tảng, với những vấn đề phát sinh khó xử lý, đội quản lý vận hành sẽ tích cực làm việc với nhà cung cấp giải pháp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt, với những người dùng chưa có kỹ năng tốt trong giao dịch điện tử, Hue-S sẽ đóng vai trò hỗ trợ và làm thay nếu người dùng có nhu cầu.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế dự định sẽ tích hợp thêm nhiều tiện ích đáp ứng nhu cầu của xã hội để sớm thúc đẩy phát triên kinh tế số trên địa bàn tỉnh.

 

Hue-S đã được xác định là nền tảng số đặc thù thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Là ứng dụng di động được xây dựng theo hướng siêu ứng dụng, Hue-S được đưa vào vận hành thí điểm từ tháng 6/2018 và hoạt động chính thức vào tháng 5/2019. Nền tảng này vừa triển khai các dịch vụ đô thị thông minh phục vụ người dân, doanh nghiệp vừa ứng dụng chính quyền số phục vụ công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước của tỉnh.

Mô hình dịch vụ đô thị thông minh và nền tảng Hue-S hiện đã trở thành niềm tự hào của địa phương này trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử và triển khai chuyển đổi số. Theo số liệu giám sát của Bộ TT&TT, Hue-S hiện đã có gần 800.000 lượt tải, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/1 ngày. Tính riêng năm 2021, đã có hơn 17,4 triệu lượt truy cập. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp các dịch vụ.

Trong hơn 15 dịch vụ đang được cung cấp trên nền tảng Hue-S, phản ánh hiện trường là dịch vụ nổi bật chiếm khoảng 35% hoạt động trên nền tảng. Sau 3 năm triển khai, đã có hơn 58.000 phản ánh với 226 đơn vị tham gia hệ thống được tiếp nhận. Số phản ánh đã được xử lý chiếm hơn 97% tỷ lệ hài lòng và chấp nhận chiếm hơn 80%. Thời gian xử lý các phản ánh của người dân rút ngắn từ 60 đến 70%, tiết kiệm kinh phí cho ngân sách nhà nước hơn 7,7 tỷ đồng tiền in giấy tờ, văn bản.

Từ trung tuần tháng 8/2022, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tái cấu trúc lại nền tảng này, với giao diện gồm 5 khối ứng dụng rõ ràng để tiếp cận người dân đúng mục tiêu và đơn giản hơn, gồm khối truyền thông, nâng cao nhận thức, tạo kỹ năng số hướng tới xây dựng công dân số; khối các dịch vụ thúc đẩy phát triển kinh tế số; khối kết nối hình thành và phát triển xã hội số; khối xây dựng chính quyền số; và khối cá thể hóa người dùng.

Cùng với đó, để giải quyết tình trạng người dân bị rối khi nền tảng tích hợp và hiển thị nhiều ứng dụng trên giao diện, đơn vị vận hành Hue-S triển khai giải pháp hiển thị các ứng dụng cung cấp theo vai trò người dùng truy cập. Theo đó, người dùng Hue-S có thể chọn 1 trong 3 nhóm đối tượng sử dụng gồm công dân, doanh nghiệp, khách du lịch với những chức năng cần thiết cho từng nhóm. 

Theo kế hoạch tổ chức Ngày chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến vào ngày 18/10, sẽ diễn ra sự kiện ra mắt tiện ích ví điện tử trên Hue-S, lồng ghép triển khai Chợ số tại chợ Đông Ba Huế.

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều hoạt động tuyên truyền, thúc đẩy chuyển đổi số khác trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế cũng sẽ được tổ chức như: Ra mắt, giới thiệu các ấn phẩm về chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, thúc đẩy sử dụng sách điện tử, sách số, ứng dụng đọc sách; phát động sáng kiến thúc đẩy mua sắm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Thừa Thiên Huế...

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/

       
Các tin khác