Y tế sức khỏe
Ngày cập nhật 19/12/2022

Chức năng “Y tế sức khỏe” nhằm cung cấp các dịch vụ thuận tiện cho người dân trong việc khám, chữa bệnh; theo dõi thông tin và trang bị các kỹ năng cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Từ đó, giúp người dân và các cơ sở khám chữa bệnh tiết kiệm thời gian, thống nhất thông tin một cách khoa học và chính xác. 

Chức năng “Hồ sơ sức khỏe” hỗ trợ lưu trữ các thông tin về sức khỏe người bệnh và người thân trong gia đình bao gồm: Tổng quan tình hình sức khỏe, tiền sử, lịch sử khám – tư vấn, đơn thuốc, xét nghiệm, hình ảnh chẩn đoán. Tất cả đều được cung cấp cho bác sĩ, tạo sự nhanh chóng, chính xác, thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị người bệnh. Các cơ sở khám chữa bệnh có thể lấy thông tin hành chính, lịch sử bệnh, yếu tố nguy cơ, vùng dịch để tham khảo cho công tác khám chữa bệnh, giúp tiết kiệm thời gian, thống nhất, khoa học và chính xác. Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng sẽ đăng nhập bằng số điện thoại hoặc mã số bảo hiểm xã hội. Các thông tin cá nhân được hệ thống thu thập theo chế độ bảo mật. 
Chức năng “Cơ sở y tế” cung cấp danh sách tất cả các Cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, tìm kiếm địa điểm và chỉ đường trên nền bản đồ.
Chức năng “Tổ y tế cộng đồng” cung cấp danh sách tổ y tế cộng đồng trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, số điện thoại các nhân viên y tế theo từng phường/xã, quận/huyện khi cần thiết hoặc nguy cấp.
Chức năng “Kỹ năng chống dịch” cung cấp các kỹ năng phòng chống dịch bệnh khi cần thiết để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân, người thân cũng như xã hội.
Chức năng “Giá dịch vụ” cung cấp cho người dân thông tin, giá các dịch vụ y tế để tránh trường hợp tăng giá sai quy định, cũng giúp cho người dân biết được giá các dịch vụ đang cần sử dụng để có sự chuẩn bị về kinh tế khi sử dụng các dịch vụ y tế.
Chức năng “Diễn biến dịch bệnh” liên kết với Cổng thông tin của Bộ y tế nhằm cung cấp các thông tin về dịch bệnh Covid mới nhất nhằm giúp cho người dân có thể nắm bắt rõ về tình hình, diễn biến của dịch bệnh COVID-19, qua đó có cách phòng tránh dịch bệnh COVID-19 một cách hiệu quả nhất.
 
Xem tin theo ngày