Tìm...
Khai giảng khoá đào tạo Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản tại huyện Phú Lộc năm 2017.
Ngày cập nhật 05/07/2017

Sáng ngày 04/07/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Đặng Hữu Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện Phú Lộc; đ/c Phạm Quang Bảo – Phó trưởng phòng Công chức, viên chức Sở Nội vụ; đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; cùng tất cả các học viên của khóa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Xuân Sơn nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của khóa học. Việc tồn tại quá nhiều chương trình đào tạo, giáo trình, chứng chỉ tin học với chất lượng ngoài tầm kiểm soát và thiếu tính ứng dụng thực tế vào các ngành nghề kinh tế - xã hội đã khiến cho người sử dụng CNTT chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Thực tế hiện nay cho thấy, Việt Nam đang rất cần một chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nhằm góp phần mang lại “tiếng nói chung” giữa 4 bên tham gia vào thị trường nhân lực gồm: Đơn vị sử dụng lao động; Cơ sở đào tạo; Người lao động và cơ quan quản lý Nhà nước. Đây là chương trình đào tạo theo chuẩn mới, và cũng là lớp đầu tiên do Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức đào tạo chương trình này vì vậy đề nghị các đồng chí cùng nhau phối hợp để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. 

Nội dung chính của chương trình gồm 6 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Hiểu biết về CNTT cơ bản;

Chuyên đề 2: Sử dụng máy tính cơ bản;

Chuyên đề 3: Xử lý văn bản cơ bản;

Chuyên đề 4: Sử dụng bảng tính cơ bản;

Chuyên đề 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản;

Chuyên đề 6: Sử dụng Internet cơ bản.

Với 6 chuyên đề trên, học viên sẽ Trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng về tin học ứng dụng các phần mềm trong cơ quan nhà nước, bảo mật thông tin cá nhân, dịch vụ trên môi trường mạng phục vụ cải cách hành chính. Trang bị những kiến thức về CNTT để cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ sở tiếp cận và ứng dụng CNTT nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên từng vị trí công tác.

Trang bị các kỹ năng cơ bản và nâng cao khi sử dụng máy tính cho đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần đẩy nhanh triển khai có hiệu quả hệ thống dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng.

 

Phòng ĐT&PTDV.
Các tin khác
Xem tin theo ngày