Tìm...
Khai giảng khoá đào tạo chuyên viên bảo mật mạng SCNP cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.
Ngày cập nhật 16/05/2017

Sáng ngày 15/05/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Khai giảng khoá đào tạo "Chuyên viên bảo mật mạng SCNP" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Nguyễn Tiến Quỳnh – Giám đốc đào tạo Học viện NetPro; đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; đ/c Nguyễn Trần Tường Vinh – Giảng viên học viện Netpro; cùng tất cả các học viên của khóa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Tiến Quỳnh cảm ơn sự hợp tác và rất vinh dự khi được chọn làm đối tác để đào tạo chương trình tiếp theo của Sở. Đồng chí nhấn mạnh rằng vấn đề bảo mật mạng hiện nay đã phát triển lên xu thế tấn công mới, do đó chúng ta cần cập nhật kiến thức và thông tin để chủ động ứng phó và phòng chống. Trong quá trình triển khai khóa đào tạo, đồng chí cũng mong rằng sẽ có sự tương tác giữa học viên và giảng viên để buổi đào tạo được tốt hơn. Cuối cùng đồng chí cám ơn Sở TT&TT đã quan tâm và lựa chọn học viện Netpro làm đối tác để đào tạo khóa học này.

Phát buổi tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT về đề án hỗ trợ CBCT CNTT. Đồng thời, đồng chí cũng nói rõ trách nhiệm của CBCT CNTT trong công tác của mình, cần nắm rõ trách nhiệm, quản lý máy của từng cán bộ nhân viên trong đơn vị, đánh giá về ứng dụng CNTT cho từng cán bộ trong tổ chức của mình. Đồng chí cám ơn học viện Netpro và kiến nghị học viện Netpro nghiên cứu tổ chức một buổi diễn tập về An toàn, bảo mật mạng cho CBCT CNTT trong năm 2018. Cuối cùng, đồng chí căn dặn các học viên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ khóa học này.

Nội dung chính của chương trình đào tạo gồm 8 chương:

Chương 1: Mật mã và bảo mật dữ liệu

Chương 2: Gia cố bảo mật với các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux

Chương 3: Gia cố bảo mật với các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows Server 2003

Chương 4: Công nghệ tấn công

Chương 5: Bảo mật trên Internet và web

Chương 6: Phân tích rủi ro

Chương 7: Tạo chính sách bảo mật

Chương 8: Phân tích chữ ký số của gói tin

Học tập mô hình mạng thực tế tại DataCenter

Với 8 chương trên, học viên sẽ tiếp thu được các kiến thức nền tảng, kỹ năng bảo mật mạng, các công nghệ tấn công và cách phòng chống, bảo vệ dữ liệu máy tính cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức. Cung cấp các kiến thức để học viên có thể vận hành hệ thống một cách an toàn.

Một số hình ảnh khai giảng lớp:

 

 

Phòng ĐT&PTDV.
Các tin khác
Xem tin theo ngày