Tìm...
Giới thiệu và triển lãm sách hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2017
Ngày cập nhật 17/04/2017

Ngày 14/4/2017, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Nhà xuất bản Thuận hóa, Thư viện tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế, Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển – Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Nhà sách Fahasa, Công ty Cổ phần sách và Thiết bị trường học, Đơn vị Sách cũ Huế tổ chức chương trình giới thiệu và trưng bày sách nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 4 năm 2017.

Tham dự buổi giới thiệu và trưng bày sách có đồng chí Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông,lãnh đạo các NXB, các đơn vị phát hành cùng đông đảo sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu buổi giới thiệu, các bạn sinh viên đã được nghe Nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân giới thiệu bộ sách Nghiên cứu về triều Nguyễn và Huế xưa của ông do NXB Thuận Hóa ấn hành. Sách dày hơn 900 trang, là tập hợp những công trình nghiên cứu, bài viết đã đăng trên các báo và tạp chí của tác giả về triều Nguyễn và Huế xưa và nay.

Trong ấn phẩm này, lần đầu tiên tác giả Nguyễn Đắc Xuân cũng đã công bố nhiều tư liệu quý, những bài viết phản biện văn sâu sắc về các vấn đề như: Phản biện dự án Life Resort trên đồi Vọng Cảnh (Huế), phản biện về bộ phim dã sử “Lý Công Uẩn - đường tới thành Thăng Long”, đóng góp nhiều ý kiến về quy hoạch, xây dựng du lịch Huế....

Tiếp đó, Tiến sĩ Trần Đình Hằng - Giám đốc Phân viện Nghiên cứu Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tại Huế đã giới thiệu một số công trình nghiên cứu tiêu biểu nhất của Phân viện đã được trao Giải thưởng Sách Việt Nam; đồng thời trò chuyện đôi điều về công tác nghiên cứu khoa học của Phân viện. Phần trò chuyện của Ông đã thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia thảo luận và trao đổi sôi nổi.

Cũng tại buổi giới thiêu, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chương trình bốc thăm may mắn cho các bạn độc giả. Phiếu trúng thưởng là hai suất học miễn phí khóa học "Chuẩn ứng dụng CNTT cơ bản" tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Phần thưởng đã được trao cho hai bạn sinh viên may mắn đến từ trường CĐ Sư Phạm Thừa Thiên Huế.

Nhân dịp này, Ban Tổ Chức đã phối hợp với các các đơn vị tham gia tổ chức quyên góp tặng 892 đầu sách cho Trung tâm Bảo trợ Trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế với mục đích chương trình sẽ góp phần khơi dậy và vun đắp niềm vui đọc sách trong các em thiếu nhi, góp phần kêu gọi cộng đồng quan tâm chung tay phát triển nền văn hoá đọc, đặc biệt là với các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận nhiều với sách, góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững.

Có thể nói, qua những chia sẻ chân thành, tâm huyết của các tác giả cùng với hơn 2000 đầu sách được trưng bày tại buổi giới thiệu và trưng bày sách đã góp phần giúp các bạn sinh viên và các độc giả hiểu hơn về quá trình sáng tác, nghiên cứu và xuất bản sách. Để từ đó, những độc giả trẻ tuổi này thêm yêu quý sách, thêm trân trọng những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

 

 

Phòng Truyền Thông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày