Tìm kiếm
Bế giảng khoá đào tạo “Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản” tại huyện Quảng Điền năm 2018.
Ngày cập nhật 20/07/2018

Chiều ngày 18/7/2018, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Bế giảng khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018.

Đến dự Lễ Bế giảng có đ/c Phan Lương – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Nguyễn Tuấn Anh – Phó Chủ tịch huyện Quảng Điền; đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm CNTT&TT  cùng tất cả các học viên của khóa học.

Thay mặt cho Trung tâm CNTT&TT, đ/c Hồ Văn An đã báo cáo tổng kết chương trình đào tạo "Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018.

Đ/c Phan Hồng Sơn thay mặt cho toàn thể học viên của khóa học cám ơn Sở Nội vụ, UBND huyện Quảng Điền, Trung tâm CNTT&TT đã tạo điều kiện học cho cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của lớp tập huấn này nên tất cả các học viên của lớp đều thể hiện tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của lớp, chú ý lắng nghe, ghi chép và tham gia thảo luận, đề xuất nhiều ý kiến hay với báo cáo viên để học hỏi những kinh nghiệm của nhau.

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ, xin chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học và đề nghị các đồng chí phải tiếp thu và truyền đạt lại cho các phòng ban và đơn vị của mình để nâng cao năng lực và phát triển mạnh hơn nữa về CNTT của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Phan Lương chúc mừng tất cả các học viên đã hoàn thành khóa học. Đồng chí đánh giá cao phần nội dung chương trình đào tạo cũng như phần đóng góp ý kiến của học viên, điều này sẽ giúp chương trình ngày càng hoàn thiện hơn. Đồng chí đề nghị UBND huyện Quảng Điền cần quan tâm tạo điều kiện tổ chức thêm các lớp chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản , qua đó đảm bảo đội ngũ CBCCVC của huyện đạt chuẩn CNTT theo quy định, phục vụ phát triển chính phủ điện tử, nâng cao chỉ số ICT Index của huyện, của tỉnh.

Khóa học “Chuẩn Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản” diễn ra trong gần 2 tháng cho 51 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Trong đó 20.4 % học viên đạt loại xuất sắc; 61.2 % học viên đạt loại giỏi; 12.2 % học viên đạt loại khá; 6.2 % học viên đạt loại trung bình.

Qua lớp học này, học viên trang bị những kiến thức cơ bản như:

- Biết về Công nghệ thông tin cơ bản.

- Biết cách cài đặt các phần mềm thông dụng như Office 2010.

- Biết bảo vệ dữ liệu như các thư mục, tập tin.

- Phần mạng nội bộ (LAN), các học viên biết được chia sẽ thư mục, truy cập mạng máy tính thông qua mạng nội bộ.

- Phần xử lý văn bản, các học viên nắm được cách soạn thảo văn bản từ mức độ đơn giản đến nâng cao, nắm các kỹ thuật và thể thức trình bày văn bản theo thông tư 01/2011/TT-BNV.

- Phần trình chiếu (Power Point), các học viên có thể trình chiếu, thuyết trình trước cuộc họp hay hội nghị một cách sinh động và hiệu quả hơn.

- Phần sử dụng bảng tính (Excel), các học viên biết nhập dữ liệu vào bảng tính và lập công thức tính toán trong bảng tính.  Qua đó, giúp học viên tính toán các bài toán thực tiễn liên quan tới đơn vị.

- Phần Internet, các học viên dễ dàng truy cập vào hệ thống trang Thông tin điện tử  các cấp và các công cụ tìm kiếm để tra cứu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành, khai thác thông tin liên quan để áp dụng vào công việc được tốt hơn

Một số hình ảnh lễ bế giảng:

 

 

 

 

 

Phòng Đào tạo và Phát triển dịch vụ.
Các bài khác
Xem tin theo ngày