Khai giảng khoá đào tạo kỹ thuật về ứng dụng công nghệ thông tin Quản trị mạng (CCNA) cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.
Ngày cập nhật 20/11/2017

Sáng ngày 13/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng khóa đào tạo về ứng dụng công nghệ thông tin Quản trị mạng (CCNA) cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2017.

Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lê Anh Tuấn – TP. Đầu tư tài chính - Cục Tin học hóa; đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; thầy Phan Phú Cường – Giảng viên Học viện Công nghệ thông tin Bách khoa.

Tham dự lớp học có 15 học viên là cán bộ, công chức, viên chức phụ trách về CNTT của một số sở, ngành, UBND cấp huyện của tỉnh với trình độ chuyên môn từ tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT hoặc tương đương. Trong thời gian 12 ngày, các học viên sẽ được trang bị, bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ ứng dụng CNTT để người học có thể thiết lập, vận hành và xử lý sự cố cho những môi trường mạng văn phòng. Kết thúc khóa học sẽ có 10/15 học viên có điểm kiểm tra cuối khóa cao nhất được tham gia thi chứng chỉ quốc tế tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Lê Anh Tuấn nhấn mạnh: Mục tiêu của khóa học này nhằm giúp các học viên có thể cấu hình các thiết bị dạng SWITCH, ROUTER, kết nối ra môi trường mạng diện rộng và triển khai bảo mật trên môi trường mạng. Sau khóa học, học viên có thể hỗ trợ triển khai xây dựng một mạng văn phòng nhỏ và vừa; tăng cường khả năng tận dụng công nghệ của Cisco, khả năng hoạt động của hệ thống và hỗ trợ công nghệ nổi bật như Voice-Over-IP, giải quyết sự cố mạng cấp 1, bảo mật hệ thống mạng từ xa. Đây là cơ hội tốt để các học viên được trang bị toàn diện và đầy đủ kiến thức, kỹ năng về hệ thống mạng, chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ Quốc tế chuyên viên mạng Cisco (CCNA) được công nhận trên toàn thế giới.

Đại diện cho Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nêu rõ: Việc ứng dụng CNTT trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử đòi hỏi phải quan tâm đến vấn đề an toàn, an ninh thông tin, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ CNTT chuyên trách, cán bộ công chức nói chung. Đây là cơ hội tốt để các giảng viên và học viên cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và giải đáp các vướng mắc trong hoạt động thực tiễn tại cơ sở. Đồng thời, đồng chí cũng nói rõ trách nhiệm của CBCT trong công tác của mình, cần nắm rõ trách nhiệm, quản lý máy của từng cán bộ nhân viên trong đơn vị, đánh giá về ứng dụng CNTT cho từng cán bộ trong tổ chức của mình. Cuối cùng đồng chí căn dặn các học viên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ khóa học này.

Nội dung chính của chương trình đào tạo gồm 2 phần:

Phần 1:

+  Building a Simple Network - Xây dựng mạng căn bản

+  Ethernet Local Area Networks - Kiến trúc mạng Ethernet

+  Wireless Local Area Networks - Kiến trúc mạng LAN không dây

+  Exploring the Functions of Routing - Hoạt động và cấu hình của Router

+  Wide Area Networks - Kiến trúc mạng diện rộng WAN

Phần 2:

+  Network Environment Management - Triển khai và vận hành mạng cơ quan, đơn vị quy mô nhỏ

+  Small Network Implementation - Triển khai và vận hành mạng cơ quan, đơn vị quy mô vừa

+  Medium-Sized Switched Network Construction - Xây dựng mạng cơ quan, đơn vị vừa và nhỏ sử dụng Switch

+  Medium-Sized Routed Network Construction - Xây dựng mạng cơ quan, đơn vị vừa và nhỏ kết hợp sử dụng Router

+  Single Area OSPF Implementation - Triển khai giao thức định tuyến OSPF

+  EIGRP Implementation - Triển khai giao thức định tuyến EIGRP

+  Access Control Lists - Bảo mật mạng căn bản

+  Address Space Management - Quản trị không gian địa chỉ nâng cao

+       LAN Extension into a WAN - Mở rộng mạng LAN trong kiến trúc mạng WAN

Hiệu quả đạt được sau khóa học :

+  Cài đặt, cấu hình, vận hành, bảo trì hệ thống mạng LAN, WAN trong các cơ quan, đơn vị có quy mô vừa và nhỏ cho đến cơ quan, đơn vị lớn.

+  Thực hiện tất cả các thủ tục cấu hình cơ bản để xây dựng một môi trường LAN,WAN bao gồm nhiều thiết bị mạng giao tiếp với nhau thông qua các giao thức chuẩn, ICND hướng dẫn chi tiết quá trình cài đặt, cấu hình và hỗ trợ kỹ thuật cho các sản phẩm của Cisco.

+  Giải quyết sự cố mạng cấp 1

+  Nâng cấp hoạt động của mạng và tổ chức hệ thống bảo mật cho 01 cơ quan, đơn vị có tối đa 100 thiết bị đầu cuối trong mạng.

+  Lắp đặt bộ chuyển mạch (Switch) và bộ định tuyến (Router) trong môi trường mạng phức tạp của công ty với cấu trúc LAN & WAN của Cisco.

+ Trang bị cho học viên toàn diện và đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về hệ thống mạng, chuẩn bị cho kỳ thi lấy Chứng chỉ Quốc tế Chuyên viên Mạng Cisco (CCNA) được công nhận trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh của buổi lễ Khai giảng:

 

 

 

Phòng ĐT&PTDV.
Các tin khác
Xem tin theo ngày