Khai giảng khoá đào tạo “Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản” tại huyện A Lưới năm 2017.
Ngày cập nhật 25/10/2017

Sáng ngày 23/10/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai giảng khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện A Lưới.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; đ/c Phạm Quang Bảo – Phó Trưởng phòng Công chức, Viên chức Sở Nội vụ; đ/c Hồ Mạnh Giang – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện A Lưới; đ/c Hồ Măng – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện A Lưới, cùng tất cả các học viên của khóa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Bùi Hoàng Minh nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của khóa học. Đây là chương trình đào tạo theo chuẩn mới vì vậy đề nghị ban tổ chức lớp học cần quán triệt và kiểm tra chặc chẽ thời gian học, đồng chí đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học và yêu cầu các học viên tham gia khóa học trên tinh thần tập trung, nghiêm túc để đạt hiệu quả cao nhất, công tác trao đổi, chia sẽ kỹ năng kết nối giữa thầy và trò là rất quan trọng.

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, đ/c Hồ Mạnh Giang, cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Nội vụ, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông và sự hợp tác của Trung tâm GDNN &GDTX đã tổ chức khóa đào tạo Chuẩn ứng dụng CNTT cơ bản này cho huyện. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học. Đồng chí căn dặn các học viên nên tham gia đầy đủ, nghiêm túc và học tập, nghiên cứu kiến thức để chia sẻ hỗ trợ cho những cán bộ chưa được tham gia học.

Nội dung chính của chương trình gồm 6 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Hiểu biết về CNTT cơ bản;

Chuyên đề 2: Sử dụng máy tính cơ bản;

Chuyên đề 3: Xử lý văn bản cơ bản;

Chuyên đề 4: Sử dụng bảng tính cơ bản;

Chuyên đề 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản;

Chuyên đề 6: Sử dụng Internet cơ bản.

Với 6 chuyên đề trên, học viên sẽ trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng về tin học ứng dụng các phần mềm trong cơ quan nhà nước, bảo mật thông tin cá nhân, dịch vụ trên môi trường mạng phục vụ cải cách hành chính. Trang bị những kiến thức về CNTT để cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có cơ sở tiếp cận và ứng dụng CNTT nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên từng vị trí công tác; trang bị các kỹ năng cơ bản và nâng cao khi sử dụng máy tính cho đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần đẩy nhanh triển khai có hiệu quả hệ thống dịch vụ công trực tuyến toàn tỉnh.

Hình ảnh của buổi lễ Khai giảng:

 

 

Phòng ĐT&PTDV.
Các tin khác
Xem tin theo ngày