Seminar An toàn an ninh thông tin
Ngày cập nhật 07/09/2016

Chiều ngày 24/08/2016, được sự cho phép của Cấp ủy chi bộ, Ban giám đốc Trung tâm, Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi Seminar với chủ đề "An toàn an ninh thông tin" cho toàn thể đoàn viên thanh niên và cán bộ viên chức Trung tâm.  Đến dự buổi seminar có đ/c Hồ Văn An – Phó Giám đốc TTCNTT&TT cùng tất cả đoàn viên Chi đoàn và cán bộ viên chức Trung tâm.

 

 

Hiện nay, vấn đề về bảo mật, an toàn, an ninh thông tin trong môi trường mạng đang hết sức cấp thiết, đặc biệt là trong cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong vấn đề sử dụng máy tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân cũng như thông tin đơn vị trong môi trường sử dụng Internet, qua đó cung cấp một số kỹ năng bảo vệ dữ liệu của cá nhân, cơ quan, lưu trữ trên môi trường đám mây và bảo mật các dữ liệu quan trọng trên máy tính hiện nay là rất cần thiết.

Buổi chia sẻ và trao đổi được diễn ra sôi nổi, nhiều kĩ năng về an toàn thông tin đã được đưa ra để toàn thể đoàn viên thanh niên trao đổi đặt các câu hỏi để cùng nhau chia sẻ nhiều hơn về an toàn, bảo mật thông tin. Thay mặt cho BCH chi đoàn Đ/c Võ Quang Huy chia sẻ những kinh nghiệm của mình về kĩ năng bảo mật thông tin cá nhân, các thiết lập xác minh hai bước trong tài khoản email, cách sử dụng máy tính an toàn khi sử dụng trong môi trường Internet công cộng. Qua đó, bổ trợ thêm nhận thức và kĩ năng cho các đoàn viên, cán bộ viên chức Trung tâm hiểu thêm về các tác hại nghiêm trọng của một số hình thức tấn công mạng, các hình thức nghe lén thông tin mà điều đó dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như: lộ lọt các thông tin quan trọng của cơ quan đơn vị, mất các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng quan trọng, hay nguy hiểm hơn là tin tặc có thể lợi dụng những lỗ hổng trong việc bảo mật an toàn thông tin để tuyên truyền các nội dung phản động, không lành mạnh...

Cán bộ, đoàn viên thanh niên trung tâm tham dự buổi seminar
 
Tuy buổi seminar chỉ diễn ra trong khoảng hơn 2h đồng hồ nhưng không khí rất sôi nổi cùng với tinh thần tập trung, nghiêm túc của tất cả đoàn viên Chi đoàn và CBVC Trung tâm.
 
Qua buổi seminar hôm nay, nhận thức về bảo mật, an toàn, an ninh thông tin của đoàn viên Chi đoàn và CBVC Trung tâm được củng cố hơn, đồng thời trang bị cho các đoàn viên Chi đoàn và CBVC Trung tâm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho cá nhân và đơn vị. Đây cũng là một trong những hoạt động của Chi đoàn Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2016 ./.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày