Tìm kiếm
Khai giảng khóa đào tạo "Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý" lớp 2 - năm 2019.
Ngày cập nhật 25/06/2019

Thực hiện công tác bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý năm 2019. Sở Thông tin và Truyền thông giao Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tổ chức tập huấn đào tạo chương trình “Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý” năm 2019 cho đối tượng cán bộ là Trưởng, Phó các phòng và tương đương của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Sáng nay ngày 24/6/2019, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tổ chức Lễ Khai giảng khoá đào tạo “Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý" lớp 2 - năm 2019 cho đối tượng cán bộ là Trưởng, Phó các phòng và tương đương của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Đến dự Lễ Khai giảng có đ/c Nguyễn Xuân Sơn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Thầy giáo Lê Tự Thanh - Trưởng khoa CNTT - Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn; đ/c Nguyễn Dương Anh – Giám đốc Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh; cùng tất cả các đ/c học viên của lớp học.

Trong dịp này, đơn vị đã mời các chuyên gia đến từ trường Cao đẳng CNTT Hữu Nghị Việt Hàn của Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia giảng dạy khóa đào tạo này, nhằm mục tiêu để cán bộ quản lý vận dụng các kiến thức đã bồi dưỡng để thực hành tại đơn vị mình một cách có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Nguyễn Xuân Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thông tin và tránh các nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường mạng hiện nay để cho các cán bộ quản lý có thể hoạch định, xây dựng chính sách, nguồn nhân lực, quản lý an toàn thông tin trong tổ chức, đơn vị mình. Bên cạnh đó đ/c còn giới thiệu sơ bộ về mô hình Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai và đi vào hoạt động và đó cũng là cơ sở để mỗi một cán bộ quản lý cần nâng cao nhận thức về An toàn thông tin của mình hơn. Và cuối cùng đ/c mong rằng các học viên là cán bộ quản lý của các Sở, Ban, Ngành sẽ tham gia và hoàn thành tốt khóa đào tạo này.

Đ/c Lê Tự Thanh cũng đã giới thiệu về những nội dung của khóa đào tạo và trực tiếp đứng lớp ngay sau buổi lễ Khai giảng.

Nội dung chính của chương trình gồm 5 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Một số khái niệm cơ bản về ứng dụng CNTT, an toàn thông tin        

Chuyên đề 2: Hệ thống mạng của tổ chức và các nguy cơ tiềm ẩn       

Chuyên đề 3: Hệ thống hóa một số công nghệ và biện pháp cơ bản     

Chuyên đề 4: Hoạch định, xây dựng chính sách, nguồn nhân lực, quản lý an toàn thông tin trong tổ chức       

Chuyên đề 5: Thảo luận, kiểm tra đánh giá kết quả

Chương trình “Nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý” Giúp cán bộ lãnh đạo, quản lý nhận thức về tầm quan trọng của thông tin và an toàn thông tin, các nguy cơ và hiểm họa tiềm ẩn nhằm quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả các hệ thống CNTT và ứng dụng CNTT một cách an toàn.

Một số hình ảnh của buổi lễ Khai giảng:

 

Phòng Hành chính.
Các bài khác
Xem tin theo ngày