Tin hoạt động trang TTĐT cấp xã
Lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường" và "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch"
Ngày cập nhật 09/08/2019
Ký cam kết thực hiện mô hình

Tối ngày 08/8/2019, Ủy ban MTTQ phường phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” và mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” tại tổ 6 dân phố. Tham dự buổi Lễ có đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt – cán bộ Mặt trận Thành phố, đ/c Trần Thị Ngọc Linh – cán bộ Hội LHPN thành phố. Về phía địa phương có đ/c Tôn Thất Thái – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đ/c là đại diện các tổ chức đoàn thể, cán bộ cơ sở và bà con nhân dân tại tổ 6 dân phố.

Qua thời gian khảo sát và nắm tình hình tại các khu vực dân cư, BTT.UBMT phường đã thống nhất chọn tổ 6 dân phố để triển khai ra mắt các mô hình. Tổ 6 dân phố hiện có 230 hộ với 908 nhân khẩu. Những năm qua khu dân cư tại tổ 6 đã triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Hội LHPN phát động; Ban công tác Mặt trận tổ phối hợp với các chi hội đoàn thể thường xuyên tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân trong tổ tham gia bảo vệ môi trường. Tổ 6 nằm trên tuyến đường Phan Đăng Lưu – là tuyến đường điểm được thành phố chọn để xây dựng tuyến phố văn minh thương mại . Do vậy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã quyết định triển khai điểm và thành lập Tổ tự quản thực hiện mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”  đồng thời ra mắt mô hình “chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” để thực hiện có hiệu quả.

Bà con nhân dân tổ 6 tham dự buổi Lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Ngọc Quyên – Chủ tịch UBMT phường và đồng chí Phặm Đặng Diễm Trang – Chủ tịch Hội LHPN phường đã trao đổi các vấn đề liên quan đến các nội dung thực hiện các mô hình và đề nghị cán bộ cơ sở và bà con nhân dân trong tổ cùng đoàn kết, động viên nhau phát huy trách nhiệm đóng góp công sức của mình để cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể như: Bảo đảm vệ sinh, môi trường ở các điểm công cộng và khu vực xung quanh nơi ở, đường phố, ngõ xóm; Phân loại rác, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; không đốt và rải vàng mã trên lề đường, lòng đường, xuống sông, hồ và nơi công cộng, thực hiện các quy định về rải vàng mã khi đưa tang; Không buộc và thả rông gia súc, vật nuôi ở lòng đường, vỉa hè; Không treo, dán các biển quảng cáo rao vặt trên các gốc cây, cột điện; Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư, tích cực tham gia các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, nhất là chương trình sáng chủ nhật “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ”…

Ban công tác Mặt trận và chi hội phụ nữ của tổ đã phát biểu hưởng ứng quyết tâm triển khai thực hiện tốt các nội dung trong việc thực hiện các mô hình do cấp trên phát động.Theo đó đại diện các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong tổ cùng thống nhất ký cam kết thực hiện mô hình.

Đ/c Trương Văn Biên - Trưởng Ban CTMT tổ 6 phát biểu hưởng ứng

 

Ký cam kết thực hiện mô hình

Đồng chí Tôn Thất Thái – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đánh giá cao việc tổ chức ra mắt các mô hình của các tổ chức đoàn thể và đề nghị toàn thể cán bộ cơ sở và nhân dân tổ dân phố số 6 phường Phú Hòa quyết tâm thi đua đoàn kết, phát huy tinh thần tự quản trong nhân dân trong việc tham gia bảo vệ môi trường thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần xây dựng địa phương ngày càng sạch, đẹp và văn minh.

Kết thúc buổi Lễ, Hội LHPN phường đã gửi đến quý vị đại biểu và bà con nhân dân các chai thủy tinh đựng nước nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào “ Hãy nói không với sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần”.

Việc triển khai mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” và “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch” sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân địa phương về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại khu dân cư.

Trần Thị Ngọc Quyên